Bí quyết sử dụng coupon để mua sắm thông minh

Trong vài năm trở lại đây, coupon đã trở thành khái niệm quen thuộc với những người hay mua sắm. Đặc biệt khi thương mại điện tử phát triển thì những coupon Tiki, Lazada hay Grab càng trở nên phổ biến với người tiêu dùng. Vậy khách hàng nên sử dụng coupon như nào để tận dụng tối đa quyền lợi mua sắm?

Coupon là gì?

Coupon là một loại phiếu/mã giảm giá sản phẩm thường được đưa đến khách hàng trong các chương trình khuyến mãi. Khi mua hàng, nếu khách hàng sử dụng chúng sẽ được chiết khấu, giảm một mức giá nhất định so với mức giá thường ngày.

Người mua hàng sẽ được giảm giá khi sử dụng coupon

Hiện nay, ​coupon được chia làm hai loại là coupon offline và coupon online. Coupon offline có dạng phiếu giảm giá bằng giấy thường được dùng khi mua hàng trực tiếp. Coupon online hay còn gọi là coupon điện tử là một đoạn mã ký tự có thể dùng trong cả thanh toán online và offline. Tuy nhiên, thông thường, chúng hay được dùng thanh toán online trên trang web nhiều hơn.

“Săn” coupon ở đâu?

Coupon offline thường phát hành trực tiếp từ nhà bán lẻ hoặc qua tạp chí, báo. Trong khi đó, coupon online được các doanh nghiệp thương mại điện tử tung ra trên mạng mỗi ngày để khuyến khích hoạt động mua sắm của khách hàng. Người mua hàng có thể dễ dàng tìm kiếm thông qua công cụ Google. Có nhiều website chuyên cung cấp coupon code như Offers.vn. rất hữu ích. Bên cạnh đó, nhằm chăm sóc khách hàng tốt nhất, các ứng dụng Mobile cũng cung cấp thông tin khuyến mãi như app Quà Tặng Galaxy trên Samsung, mDeal của Mobifone hoặc mGift của Viettel.

Mã chỉ áp dụng trong điều kiện cụ thể

Ngày nay, khách hàng có thể dễ dàng tìm các mã coupon giảm giá. Vì vậy, khi muốn mua bất kỳ sản phẩm nào, hãy hình thành thói quen tìm trước. Điều này này sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền kha khá đó.

Cần lưu ý gì khi sử dụng coupon?

Để tránh nhầm lẫn, khi sử dụng coupon, khách hàng nên lưu ý về thời gian sử dụng, nội dung, điều kiện và điều khoản đi kèm như đối tượng (khách hàng mới, khách hàng cũ), địa lý,… Bởi tùy vào chính sách của doanh nghiệp mà coupon có thể có thời hạn hoặc không thời hạn, hay chỉ áp dụng trong điều kiện nhất định nào đó.

Coupon có thời hạn sử dụng nhất định

Về cách dùng coupon, tùy thuộc vào từng loại mà sẽ khách hàng sẽ sử dụng khác nhau. Đối với coupon offline thì bạn cần mang theo khi mua hàng. Khi thanh toán, bạn lấy trực tiếp phiếu giảm giá này đưa cho thu ngân để được hưởng ưu đãi. Còn đối với coupon online thì đơn giản hơn, khách hàng chỉ việc tìm khung giảm giá trên các trang Bloggiamgia.vn và nhập mã code vào.

Nhu cầu mua sắm ngày càng cao nhưng coupon vẫn chưa được một số khách hàng để ý đến và tận dụng tối đa quyền lợi mua sắm của mình. Hy vọng thông bài viết đã giúp bạn hiểu rõ hơn về coupon cũng như cách dùng chúng hiệu quả khi mua hàng. các bạn có thể tìm hiểu thêm nhiều thông tin hữu ích khác qua trang web của chúng tôi.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *