Các nguyên tắc bạn cần nắm rõ khi sử dụng máy phun sương tạo ẩm

Máy phun sương tạo ẩm là thiết bị cần thiết trong mỗi gia đình. Bởi máy là giải pháp làm mát hiệu quả nên giúp mọi người thư thái trong những ngày hè oi bức. 

Tuy vậy, khi sử dụng máy phun sương tạo ẩm thì bạn cần nắm vững các nguyên tắc nào để đảm bảo hiệu năng? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các nguyên tắc khi dùng máy bơm phun sương hiệu quả trong bài viết dưới đây. 

Top 6 nguyên tắc khi dùng máy phun sương tạo ẩm
Top 6 nguyên tắc khi dùng máy phun sương tạo ẩm

Rửa sạch bình chứa nước

Khi bạn mới mua máy phun sương tạo ẩm về thì hãy rửa sạch bình chứa nước. Bằng cách tháo phần bình chứa nước và làm sạch với xà phòng, nước để loại bỏ các dư lượng trong quá trình sản xuất. Từ đó giúp bạn tránh hít những dư lượng đó khi dùng máy. 

Thêm nước sạch vào bình chứa nước của máy 

Bạn hãy thêm nước sạch vào bình chứa nước của máy phun sương tạo ẩm. Bởi nước giếng hay nước máy thường chứa khoáng chất nhất định nên không chỉ khiến vi khuẩn phát triển. Mà sau thời gian có thể đóng cặn ở vòi phun và dẫn tới hiện tượng tắc nghẽn. 

Trong khi đó, nước cất hoặc nước lạnh sẽ ngăn ngừa sự tích tụ của vi khuẩn và nấm mốc. Đồng thời tạo không khí mát hơn nên mang tới sự thư thái cho người sử dụng. 

Đóng cửa phòng khi sử dụng máy phun sương 

Khi sử dụng máy phun sương, bạn nên đóng cửa phòng và hạn chế mở cửa. Bởi máy có tính chất khá giống điều hòa nên khi mở cửa sẽ khiến quá trình hoạt động bị chậm và máy sẽ cố gắng cân bằng độ ẩm không khí. Điều này sẽ làm giảm hiệu quả làm mát và khiến bạn tốn nhiều chi phí điện năng. 

Bạn hãy đóng cửa phòng khi dùng máy phun sương
Bạn hãy đóng cửa phòng khi dùng máy phun sương

Điều chỉnh độ ẩm sao cho phù hợp với không gian 

Thời tiết hanh khô hay trong phòng điều hòa sẽ khiến da bị khô. Còn khi độ ẩm thừa sẽ khiến vi khuẩn, nấm mối phát triển nên ảnh hưởng tới sức khỏe của gia đình. Theo các chuyên gia thì bạn nên điều chỉnh máy phun sương sao cho độ ẩm ở mức 40 đến 50% để đảm bảo sức khỏe cho mọi người. 

Đặt máy phun sương ở vị trí thích hợp với không gian 

Máy phun sương không nên lắp đặt ở gần các thiết bị điện tử hoặc thiết bị có khả năng hút ẩm. Bởi hai máy sẽ tự triệt tiêu lẫn nhau nên nhiều khi máy hoạt động cả ngày mà độ ẩm không thay đổi. 

Ngoài ra không nên lắp đặt hệ thống phun sương cao áp quá sát vật thể có chất liệu vải. Vì máy khiến chúng bị ẩm ướt và phần sương dính vào vải nên làm giảm hiệu quả làm mát. 

Vệ sinh máy phun sương tạo độ ẩm theo định kỳ 

Bạn nên vệ sinh máy phun sương tạo độ ẩm 2 lần/tuần. Bởi sẽ giúp bảo vệ bạn hiệu quả trước mối nguy từ vi khuẩn ở trong nước. Đối với những bạn sử dụng máy ít thì 1 tháng vệ sinh 1 lần. Tuy vậy, hãy vệ sinh thật kỹ và sử dụng hydro peroxide, giấm trắng để làm sạch máy hiệu quả hơn nhé!

Bạn hãy vệ sinh máy phun sương kỹ lưỡng theo định kỳ
Bạn hãy vệ sinh máy phun sương kỹ lưỡng theo định kỳ

Trên đây đã chia sẻ các nguyên tắc bạn cần nắm rõ khi sử dụng máy phun sương tạo ẩm. Qua đó, để máy phát huy tối đa tính năng của mình, bạn hãy áp dụng các nguyên tắc trên nhé! 

Trường hợp bạn đang có nhu cầu cần mua và lắp đặt máy phun sương thì hãy đến với FUJITEX Việt Nam. Với kinh nghiệm lâu năm trong việc cung cấp và lắp đặt máy bơm phun sương tại các không gian nên chúng tôi tự tin sẽ đáp ứng mọi tiêu chuẩn khắt khe của bạn. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *