Chọn máy ép trái cây chậm hay máy ép trái cây nhanh thì tốt hơn?

Cuộc sống hiện đại kéo theo các nhu cầu và dịch vụ cung cấp cho cuộc sống ngày càng tăng cao. Các đồ dùng phục vụ nhu cầu cá nhân như máy ép trái cây nhanhmáy ép trái cây chậm là thứ rất cần thiết. Vậy nên lựa chọn loại máy ép trái cây nào tốt hơn? 

Máy ép trái cây chậm – Khái niệm và Lợi ích

Hầu hết các loại máy ép trái cây ngày nay đều hoạt động dựa trên nguyên lý ép ly tâm tức là lực ép chủ yếu sẽ nằm ở phần trung tâm phần ép xuống. Phần mâm xay của máy quay nhanh giúp các phần của hoa quả nhuyễn ra cho đến khi ép ra hết nước, lọc bã sẽ cho sản phẩm nước ép như mong muốn. Tuy nhiên, với dòng sản phẩm máy ép thông thường cần lực ép lớn và thường gây ra những tiếng ồn inh tai nhức óc.

Máy ép trái cây Tefal
Máy ép trái cây Tefal

Đối với dòng máy ép trái cây chậm việc sử dụng sẽ sử dụng từ lực ép với chế độ giảm tốc làm máy ép chậm và từ từ. Với kiểu ép này, các nguyên liệu được ép nát và đẩy vào phần lọc. Bộ lọc sẽ giúp lọc thải các đồ bã của nguyên liệu, giúp giữ lại phần nước. Cách ép này sẽ giúp nước chảy ra từ từ và tự nhiên. Với tốc độ được hãm một cách chậm nhưng vẫn đủ lực làm nát hoa quả một cách từ từ nên không gây ra các tiếng ồn trong quá trình sử dụng. Đây cũng là một trong những tính năng và ưu điểm của dòng sản phẩm máy ép chậm so với các sản phẩm máy ép thông thường.

Máy ép trái cây chậm được sử dụng để: 

– Quay chậm hơn, ít sinh nhiệt nên đỡ bị ồn và ít gây nóng máy, bảo toàn dinh dưỡng cho thực phẩm được ép.

– Có thể sử dụng để ép nhiều loại rau củ, hoa quả…

– Lượng nước ép thu được lớn hơn gấp 2 lần so với ép bình thường

– Bã khô và ban dễ dàng xử lý bỏ đi

– Giữ lại được hầu hết dưỡng chất và vitamin, nước hoa quả ép đặc hơn, mang lại hương vị đậm đà cho các dòng thực phẩm.

Lợi ích máy ép trái cây nhanh là gì?

Máy ép trái cây nhanh là gì ? Máy ép hoa quả nhanh cũng tương tự như máy ép trái cây chậm nhưng tốc độ quay nhanh hơn, cho bạn đồ uống nhanh hơn so với máy ép chậm. Máy ép hoa quả nhanh có thiết kế thường rất bắt mắt và gọn gàng. Bạn có thể dễ dàng dùng và tạo nên những ly nước ép trái cây bổ dưỡng cho cả gia đình mình.

Máy ép trái cây đa năng
Máy ép trái cây đa năng

Loại máy ép trái cây nhanh thường có lưỡi dao được bọc thép không gỉ có khả năng chống lại sự ăn mòn. Sử dụng máy ép trái cây của thương hiệu mishio sẽ cho bạn sản phẩm chất lượng, đảm bảo an toàn với người sử dụng.

Tuy nhiên, sau một thời gian hoạt động, với loại máy này thường chỉ nên sử dụng cho các loại quả mọng nước. Với những loại quả ít nước hoặc rau thì bạn hầu như thu được rất ít nước và hầu như toàn là bã rau. Mặc dù vậy, đây vẫn là sản phẩm xứng đáng để bạn lựa chọn cho nhà bếp của mình.

Có thể thấy, với những nhu cầu sử dụng say thực phẩm say rau quả cho cá nhân hoặc gia đình bạn có thể chọn mua máy ép chậm, Đối với các nhà hàng chuyên dùng để ép hoa quả cho khách uống thì nên lựa chọn máy ép nhanh sẽ tốt hơn và  đáp ứng được nhu cầu cần ngay của khách.

Hy cọng với những chia sẻ trên đây, bạn đã có thể xác định được mình nên chọn mua máy ép trái cây chậm hay máy ép trái cây nhanh rồi. Chúc bạn chọn lựa được sản phẩm ưng ý nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *