Sử dụng máy cắt vải cầm tay sao cho đúng cách

Máy cắt vải cầm tay giờ đây đã là một thiết bị quan trọng không thể thiếu trong các công ty hay xưởng may mặc. Chúng được sử dụng rất nhiều bởi những lợi ích mà chúng mang lại. Nhưng giờ đây vẫn còn rất nhiều người chưa biết cách sử dụng máy cắt vải cầm tay hoặc sử dụng sai cách. Khiến cho hiệu năng của máy nhanh xuống cấp và chất lượng đường cắt không tốt. Vậy sử dụng máy cắt vải mini cầm tay sao cho đúng cách? Chúng ta cùng đi đến bài viết hôm nay “sử dụng máy cắt vải cầm tay sao cho đúng cách”.

Số lượng vải cắt trong một lần

Mỗi người thì lại có những yêu cầu khác nhau và mỗi chiếc máy cắt vải thì lại có những khả năng riêng của chúng. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại máy cắt vải cầm tay khác nhau. Mỗi loại thì lại có mức giá, thương hiệu và kể cả là hình dáng. Nhưng đặc điểm chung của tất cả chúng là đều chỉ cắt được một số lượng ít vải trong một lần. Mỗi lần chúng chỉ cắt được khoảng 10 đến 15 lớp vải tùy từng vào loại vải và tùy từng loại máy. Chính vì vậy mọi người khi cắt vải lên cắt đúng theo khả năng của máy tránh việc cắt quá nhiều trong một lầm. Việc này sẽ khiến cho máy hoạt động quá công suất tổn hại đến chúng và còn làm cho những đường cắt của mọi người không được mềm mịn mà còn bị gồ ghề.

Sử dụng máy cắt vải cầm tay sao cho đúng cách
Sử dụng máy cắt vải cầm tay sao cho đúng cách

Thời gian sử dụng mỗi lần và trong ngày

Mỗi chiếc máy thì lại có một công suất và tần suất sử dụng khác nhau. Tìm hiểu rõ các thông tin này của máy mình để có thể sử dụng chúng được hiệu quả nhất. Điều này không chỉ quan trọng với máy cắt vải cầm tay mà còn quan trọng với tất cả những loại máy khác chúng ta sử dụng. Những chiếc máy trên thị trường hiện nay có những chiếc máy mới ra cũng có những chiếc máy ra sản xuất ra được một thời gian, ngoài ra còn rất nhiều loại máy khác nhau cả trong nước lẫn nhập khẩu. Chính vì vậy những chiếc máy này có sự khác nhau là điều không khó hiểu.

Thời gian sử dụng mỗi lần và trong ngày
Thời gian sử dụng mỗi lần và trong ngày

Với những chiếc máy cắt vải cầm tay thông thường trên thị trường hiện nay thường có thời gian sử dụng một lần là khoảng 30 phút, sau đó mọi người cần cho chúng nghỉ 5 phút rồi mới làm tiếp. Mỗi chiếc máy chỉ lên sử dụng khoảng 4 tiếng trong một ngày. Làm đúng như thế sẽ giúp máy của chúng ta có độ bền tốt và tuổi thọ cao.

Lưu ý khi sử dụng

Với một sản phẩm máy móc thì việc hỏng hóc là điều có thể. Chính vì vậy mọi người cần thường xuyên bảo hành máy định kỳ. Mài lưỡi cắt thường xuyên để có thể cắt được tốt hơn thậm chí là thay lưỡi cắt nếu cần thiết.

Trên đây là những điều cần lưu ý khi sử dụng máy cắt. Mọi người lên làm theo đúng như trên để máy cắt của chúng ta luôn có được một hiệu năng tốt, độ bền cao và tuổi thọ lâu nhất. Nếu mọi người có nhu cầu đặt mua máy cắt thì có thể tìm tại https://dienmaybaongoc.vn/may-cat-vai.html. Ở đây có rất nhiều những máy cắt khác nhau và được đảm bảo về chất lượng máy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *