Tìm hiểu mọi thông tin cần biết về backlink tay là gì?

Khái niệm backlink là một thuật ngữ quen thuộc với nhiều người, nhất là dân làm bên lĩnh vực marketing. Vậy backlink tay là gì và có những vấn đề nào cần chú ý về cái này? Nếu bạn còn đang băn khoăn, muốn được giải đáp thì bài viết này là hoàn toàn dành cho bạn.

Backlink rốt cuộc là gì?

Trong tiếng Anh , backlink được hiểu theo nghĩa là liên kết ngược hay liên kết trỏ về. Đây là một dạng liên kết trỏ về website của bạn từ một website khác, được sử dụng rất nhiều trong SEO và viết content. Những người thực hiện con tên thường sử dụng backlink như một công cụ mạnh để đẩy page của mình lên top.

Tham khảo thêm: Công ty SEO uy tín tại Bình Dương

Tìm hiểu mọi thông tin cần biết về backlink tay là gì?
Tìm hiểu mọi thông tin cần biết về backlink tay là gì?

Lấy một ví dụ đơn giản backlink có thể hiểu như số lượng các phiếu bầu. Nếu hai site có sức mạnh tương đương nào mà website của bạn nhận được nhiều link, nhất là những link đến từ các trang web uy tín thì web của bạn sẽ được Google ưu tiên lên top.

Các cách để xây dựng một backlink

Như đã nói ở trên, các backlink tay là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng không thể thiếu. Dưới đây là một số cách xây dựng link:

  • Xây dựng hệ thống website vệ tinh có cùng chủ đề các nội dung ở website này đồng thời cần có các liên kết trở về website chính bạn định chọn.
  • Tạo các link từ các diễn đàn bằng cách đặt link trong chữ ký, trong bài viết hoặc trong comment trên các diễn đàn này nhằm thu hút người xem.
  • Bạn có thể tiến hành mua link đặt tại các site gov, edu,…
  • Tạo các backlink đến từ các blogger WordPress hay các web 2.0.
  • Tiến hành trao đổi mua bán link liên kết từ các dịch vụ chuyên tạo backlink. Cách này sẽ mất nhiều chi phí hơn nhưng hiệu quả mang lại chắc chắn cũng cao hơn so với tự làm thủ công.

Các lưu ý khi xây dựng backlink nên tránh

  • Xây dựng backlink tay quá đà: đối với trường hợp này, website của bạn có thể có thứ hạng cao nhưng rất dễ xảy ra tình trạng bị spam và bị phạt bởi google.
  • Xây dựng nhiều backlink nhưng các backlink này lại không đạt được chất lượng mà bạn mong muốn. Như vậy, dù website của bạn không bị phạt nhưng khó có thể đạt được vị trí cao như kỳ vọng.
  • Ngoài ra, một vài tình huống nữa bạn có thể gặp phải đó là bị đối thủ chơi xấu, đặt backlink của bạn ở những site kém chất lượng như liên quan đến cá độ hoặc sex,….Sẽ có một lượng lớn link trỏ khổng lồ về website của bạn nhưng sẽ dẫn đến mất uy tín cũng như có thể bị phạt bởi thuật toán google.
Các lưu ý khi xây dựng backlink nên tránh
Các lưu ý khi xây dựng backlink nên tránh

Những vấn đề trên đều mang lại những hậu quả không nhỏ cho website chính của bạn như lượng truy cập sụt giảm, thứ hạng không cao hoặc bị hạ thấp, nội dung bị biến mất, web bị tác vụ thủ công và xấu nhất là web của bạn có thể bị xóa bởi google,…..

Backlink tay là một trong những công cụ không nên bỏ qua nhưng để sử dụng chúng một cách tốt nhất là không hề dễ dàng. Hãy liên hệ với chung tôi theo website dưới đây để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất từ đội ngũ cung cấp dịch vụ seo đỉnh tại https://seodinh.com/.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *